messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 098 176 69 85

CÁCH PHÂN BIỆT VẢI COTTON 100% THẬT VÀ GIẢ CỰC CHUẨN

Vải cotton 100% là loại vải mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất cho người mặc. Đồng thời, vải cotton cũng có màu sắc hài hòa, nên được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Chính chính vì lý do này, nên vải cotton 100% bị làm giả rất nhiều. Dưới đây là cách phân biệt vải cotton 100% thật  và giả mà bất kỳ ai cũng nên biết.

Vải cotton 100% là loại vải mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất cho người mặc. Đồng thời, vải cotton cũng có màu sắc hài hòa, nên được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Chính chính vì lý do này, nên vải cotton 100% bị làm giả rất nhiều. Dưới đây là cách phân biệt vải cotton 100% thật  và giả mà bất kỳ ai cũng nên biết.

Vải cotton 100% là gì?

Vải cotton 100% khiến rất nhiều người nghĩ rằng loại vải này được sản xuất bằng 100% sợi bông tự nhiên. Thực ra, không phải như vậy, vải sợi bông thường có độ cứng và thô tự nhiên không thể sử dụng luôn để may mặc được. Phải trải qua quá trình xử lý bông thiên nhiên, kết hợp cùng một số loại sợi nhân tạo thì mới tạo nên chất liệu vải cotton 100% chuẩn như ngày nay đang sử dụng.

Vải cotton 100% được đánh giá là loại vải thun tạo nên cảm giác thoải mái, có tính thẩm mỹ cao, và được đa phần các nhãn hàng cao cấp lựa chọn để thiết kế và may mặc.

Các sản phẩm được may từ vải cotton 100% đều có độ mềm mại, thấm hút tốt, an toàn và êm dịu với da nên có thể dụng cho cả trẻ sơ sinh. Tuy nhiên,  do những ưu điểm vượt trội của dòng vải này, nên giá thành các sản phẩm được sản xuất cũng khá cao, được đánh giá là hàng cao cấp.

Bởi nhu cầu lớn, nên cách phân biệt vải cotton 100% rất quan trọng để đánh giá được chất lượng sản phẩm. 

Vải cotton 100% mang đến cảm giác thoải mái và có độ co giãn tốt

Cách phân biệt vải cotton 100% thật và giả cần biết

Dưới đây là một số cách phân biệt vải cotton 100% mà mọi người nên biết:

Quan sát bằng mắt thường

Đối với phương pháp này yêu cầu cao về độ tinh ý. Đặc biệt, đối với những người trong ngành may mặc thì có thể nhanh chóng nhận biết được vải cotton 100% thật hay giả.

Bằng mắt thường có thể đánh giá vải cotton 100% thật qua những đặc điểm sau đây: bề mặt vải cotton không có độ bóng, cảm giác hơi xù lông. Và màu sắc của vải cotton 100% thường trầm hơn so với các loại vải khác. 

Cách phân biệt vải cotton 100% bằng cảm giác sờ tay

Đây là cách phân biệt chuẩn và dễ dàng hơn so với phương pháp trên. Đối với vải cotton 100% khi sờ thì sẽ cảm nhận được độ mềm, dễ chịu và mát. Khi dùng lực kéo vải, thì độ co giãn 4 chiều tốt. Đặc biệt, đối với cotton 100% thì vò sẽ để lại vết nhăn trên vải.

Còn với các loại vải tổng hợp khác thì khi sờ vào sẽ  có độ thô và cứng, độ co giãn 4 chiều không tốt, mà vò cũng sẽ không có vết nhăn để lại trên vải.

Đánh giá khả năng thấm hút của vải

Cách phân biệt vải cotton 100% chuẩn tiếp theo là thử với nước. Dòng cotton 100% thường có khả năng thấm hút tốt, độ lan nước càng rộng thì chất lượng vải càng tốt vì phần trăm cotton trong vải cao.

Sử dụng lửa để phân biệt vải cotton 100%

Theo như nghiên cứu thì vải cotton 100% thường có khả năng bắt lửa nhanh, khi cháy sẽ thoang thoảng có mùi gỗ, tro tàn sẽ màu xám mịn và dễ bị nát thành bụi tro. Với các loại vải 65% cotton trở lên, thì khi đốt cháy cũng có các biểu hiện như vải cotton 100%. Nhưng không có mùi gỗ đặc trưng, và tro tàn cũng không mịn.

BMUnifom - Xưởng may vải cotton 100% chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

BMUnifom là xưởng may để khách hàng tin cậy may các sản phẩm bằng vải cotton 100%. BMUnifom tạo điều kiện tối đa cho khách hàng kiểm tra chất lượng vải. Nhằm đảm bảo sự tin cậy, cũng như uy tín của BMUnifom đối với khách hàng.

BMGATEX ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN