messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 098 176 69 85

Đồng phục học sinh

DANH MỤC SẢN PHẨM

Đồng phục học sinh thiết kế giúp học sinh thoải mái và tạo điểm nhấn đặc trưng cho trường học nên ngày càng được chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu về cách thiết kế đồng phục trường cho học sinh và tham khảo 99+ mẫu quần áo đồng phục cho học sinh thiết kế đẹp chất lượng.

1. Tìm hiểu về đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh là trang phục chung thống nhất của một trường học để học sinh trang bị khi đến lớp. Trường học là môi trường giáo dục chú trọng sự bình đẳng để các em nhỏ có môi trường phát triển tốt hơn và đó là lý do mà chúng ta thường có đồng phục cho học sinh.

Quần tây, áo sơ mi trắng được xem là trang phục quen thuộc của các thế hệ học sinh Việt Nam. Tuy nhiên trang phục này chưa có tính ràng buộc cao, học sinh chưa thực đồng nhất và chưa có tính nhận diện cao phân biệt giữa các trường học, cấp học.

đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh ngày càng được chăm chút và signature riêng

Ngày nay, đồng phục trường được xem là một “biểu tượng” đặc trưng để nhận diện thương hiệu. Với mong muốn khi học sinh diện bộ đồng phục ấy thì sẽ đủ tự tin và được nhận ra ngay là học sinh của trường nào.

Chính vì vậy các trường học hiện nay thường yêu thích thiết kế riêng đồng phục cho học sinh của mình. Phổ biến nhất là các trường tư thục, trường quốc tế, trung tâm tiếng Anh, trung tâm toán,... và hiện nay các trường công lập các cấp cũng đã dần chuyển đổi theo hình thức này.

2. Ý nghĩa của áo đồng phục học sinh

Dù không phải là đồng phục thiết kế thì đồng phục bao gồm quần tây sơ mi trắng của học sinh xưa nay đã mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp. Đồng phục đến trường giúp nhận dạng thân phận học sinh, là trang phục lịch sự, giúp tạo môi trường bình đẳng để học sinh thoải mái tự tin tiếp thu tri thức.

Ngày nay quần áo học sinh ngày càng đa dạng hơn, nhiều kiểu dáng nên hiệu quả này bị giảm bớt. Vì vậy để đảm bảo ý nghĩa này các trường học hiện nay đều yêu thích việc thiết kế đồng phục riêng.

quần áo học sinh

Đồng phục trường có ý nghĩa tạo môi trường giáo dục tốt đẹp

Đồng phục thiết kế sẽ đảm bảo tính đồng điệu, nhất quán trong trang phục cho học sinh, giúp tăng tinh thần đoàn kết gắn của các bạn học. Thêm vào đó học sinh dù gia cảnh giàu nghèo đều được đối xử như nhau, để các em tự tin hơn.

Đồng phục thiết kế thường được nghiên cứu kỹ, thời trang hơn giúp học sinh thoải mái và thích thú hơn khi diện. Ngoài ra đồng phục còn là đặc điểm nhận dạng cho trường học với thiết kế logo, tên trường trên quần áo.

3. Những mẫu áo đồng phục học sinh đẹp nhất hiện nay

3.1. Đồng phục học sinh tiểu học

Đồng phục học sinh tiểu học đẹp hiện nay thường bao gồm 2 trang phục chính là đồng phục trên lớp và đồng phục thể dục, đồng phục sự kiện. Đồng phục trên lớp thường vẫn các thiết kế truyền thống như áo sơ mi trắng thêm các họa tiết màu sắc gắn liền với trường học.

Kết hợp với chân váy cho nữ và quần tây hoặc quần short đồng bộ cho nam với họa tiết tương đồng. Ngoài ra tùy trường học còn có nơ hoặc cà vạt cho các em trang trí cho đồng phục thêm bắt mắt.

Đồng phục thể dục thiết kế thể thao dễ vận động và có sự gắn kết trực tiếp với trường học về màu sắc, logo. Ngoài 2 bộ đồng phục cần thiết này thì nhiều trường học còn phân chia nhiều dạng đồng phục khác tùy theo điều kiện cơ sở vật chất và quy mô trường học.

Một số mẫu đồng phục cho học sinh tiểu học đẹp đáng tham khảo:

đồng phục học sinh tiểu học

Đồng phục cho học sinh tiểu học màu xanh dễ chịu

đồng phục học sinh cấp 2

Đồng phục cấp tiểu học hoạt tiết sọc caro đẹp mắt

đồng phục học sinh tiểu học

Đồng phục màu xám cho học sinh tiểu học thanh lịch

đồng phục học sinh tiểu học

Bộ đồng phục học sinh cấp 1 bao gồm áo trắng, cà vạt và áo ghi lê, quần váy

quần áo học sinh

Đồng phục áo thun cho học sinh cấp tiểu học

3.2. Đồng phục học sinh cấp 2

đồng phục học sinh cấp 2

Mẫu đồng phục học sinh cấp 2 sọc caro năng động thanh lịch

Đồng phục học sinh cấp 2 cũng là nên được quan tâm không kém. Ở lứa tuổi này các con rất năng động, hoạt bát hoạt động mỗi ngày nên đồng phục cần có chất lượng cao. Giai đoạn này các em đang dần nhận thức về giá trị quan của cuộc đời, nên việc tạo ra môi trường công bằng là cực kỳ cần thiết.

Đồng phục cấp 2 tại nước ta đối với trường công lập thường ít có nhiều kiểu dáng và màu sắc khá trung tính gần gũi. Trường tư thục thường sẽ có màu sắc gắn liền với hình ảnh của trường nên thu hút hơn. Tuy nhiên thanh lịch, thoải mái, an toàn là điều cần quan tâm nhất.

Hiện nay đồng phục cấp 2 cho học sinh thường cũng có 2 bộ chính là trang phục trên lớp bao gồm quần tây/chân váy và áo sơ mi và thứ hai là trang phục thể dục.

đồng phục học sinh cấp 2

Mẫu đồng phục trung học được nhiều trường yêu thích

3.3. Đồng phục học sinh cấp 3

Theo truyền thống thì các trường cấp 3 thường mặc áo dài, đây là trang phục ý nghĩa và cực kỳ thanh lịch cho nữ sinh cấp 3. Tuy nhiên theo khảo sát của nhiều người thì trang phục này gây khó khăn cho các nữ sinh khá nhiều, thế nên nhiều trường đã chọn thiết kế đồng phục riêng.

Đồng phục học sinh cấp 3 cũng bao gồm thiết kế áo sơ mi và chân váy cho nữ, quần tây cho nam. Các thiết kế sẽ chú trọng về sự phát triển thể chất trong lứa tuổi dậy thì cho các em thêm thanh lịch, đảm bảo phù hợp với môi trường giáo dục.

đồng phục học sinh cấp 3

Ngoài áo dài, cấp 3 các trường còn có đồng phục riêng xinh xắn

Ngoài ra trường vẫn có đồng phục thể dục và nhiều trường vẫn cho phép các em diện trang phục áo dài vào thứ 2, đặc biệt còn có áo dài cho nam sinh. Đây là một sáng kiến vừa ý nghĩa nhân văn vừa giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các em học sinh cuối cấp.

3.4. Áo polo đồng phục học sinh

Đây là một trong những kiểu áo đồng phục đẹp cho học sinh được nhiều trường học trung tâm giáo dục lựa chọn. Thiết kế áo pha trộn giữa cổ sơ mi cổ điện và áo thun giúp áo polo năng động mà cũng vô cùng thanh lịch.

Nhiều trường thường chọn áo polo là đồng phục chính hoặc đồng phục sự kiện, quà tặng kèm cho học sinh.

đồng phục trường

Áo polo đồng phục năng động, lịch sự rất được nhiều đơn vị yêu thích

đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh phong cách áo polo xinh xắn thanh lịch

4. Kinh nghiệm chọn đồng phục học sinh

4.1. Sự thoải mái cho người mặc

Học sinh thường mặc đồng phục mỗi ngày từ 5 - 8 tiếng nên sự thoải mái là điều cực kỳ quan trọng khi chọn. Từ thiết kế kiểu dáng đến chất vải khiến học sinh thoải mái sẽ giúp các em học tập hiệu quả hơn, không bị chi phối bởi vấn đề trang phục.

4.2. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc phù hợp khi thiết kế chọn đồng phục học sinh cần cân nhắc 3 yếu tố chính bao gồm:

 • Sự thanh lịch, ý nghĩa của môi trường giáo dục cần được đảm bảo bởi đây là môi trường nhân văn, trí thức. Cần tránh màu sắc quá nhiều, quá cầu kỳ lòe loẹt, nên chú trọng nét đẹp thanh lịch, nền nã cho học sinh và trường học.

 • Sự gắn kết giữa màu sắc trang phục với ngôi trường đang học là điều cần chú ý. Chẳng ai đi lựa chọn một màu sắc không hề liên quan gì đến thương hiệu của mình, như vậy sẽ chẳng mang ý nghĩa gì cả.

 • Các em học sinh và thầy cô là người sẽ tiếp xúc nhiều nhất với màu sắc của đồng phục. Mà màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, cần thiết chọn chọn phối màu tinh tế để đảm bảo học sinh học tập hiệu quả.

đồng phục học sinh cấp 3

Chọn đồng phục trường cần lưu ý nhiều điều để đảm bảo ý nghĩa

4.3. Lựa chọn chất liệu vải cho áo đồng phục

Chất liệu vải cho áo đồng phục sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng, chi phí thực hiện và giá trị chất lượng của trang phục. Với đồng phục cho học sinh thì BMGatex khuyến cáo bạn nên chọn loại vải tốt để học sinh sử dụng thoải mái hơn.

Ngoài ra vải tốt chất lượng sẽ cao hơn, độ bền thẩm mỹ ổn đây là điều quan trọng với đồng phục trường học. Đồng phục cũng là đại diện cho hình ảnh, chất lượng của trường học, nếu đồng phục vải tốt bền đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp hơn.

4.4. Lựa chọn cơ sở uy tín

Đồng phục có vai trò quan trọng đối với giá trị thương hiệu của trường học vì vậy trong việc chọn mua cần phải đảm bảo thiết kế và chất lượng sản phẩm. Điều này chỉ được đảm bảo tốt hơn khi ta chọn được cơ sở cung cấp uy tín và có kinh nghiệm tay nghề cao.

Cơ sở chuyên nghiệp uy tín sẽ giúp bạn tư vấn lựa chọn phù hợp, đảm bảo chất lượng sản phẩm từ thiết kế, đường may đến kiểu dáng thiết kế và chi phí. Đồng phục sẽ gắn bó với hình ảnh của ngôi trường qua nhiều thế hệ, và số lượng luôn cập nhật, nên chọn nơi uy tín hợp tác để tối ưu chi phí.

5. Ứng dụng của quần áo học sinh

Quần áo học sinh thiết kế nhất quán từ lâu đã là một phần nhận dạng và thể hiện giá trị thương hiệu của ngôi trường. Vậy nên đồng phục cho học sinh các cấp lẫn các trung tâm, thậm chí đại học hầu hết đều chuộng thiết kế riêng.

Đồng phục thiết kế tinh tế theo thời gian giúp học sinh diện đẹp đồng thời thoải mái hơn trong học tập. Hoạt động ngoại khóa trong ngoài trường học còn có các đồng phục năng động hỗ trợ tốt cho việc vui chơi của các em.

quần áo học sinh

Đồng phục học sinh có nhiều loại, sử dụng trong nhiều trường hợp

Thêm vào đó đồng phục đẹp còn giúp trường học tự tin quảng bá hình ảnh, thu hút học viên, xuất hiện ở các phương tiện thông tin đại chúng. Poster của trường, video quảng cáo của trường, đại diện trường tham gia các cuộc thi lớn nhỏ.

6. Báo giá các mẫu đồng phục cho học sinh đẹp nhất

Đồng phục thiết kế cho học sinh hiện nay có giá dao động khoảng từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng cho chi phí mỗi bộ. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do đồng phục của mỗi trường có thiết kế, chất liệu, mẫu mã, kỹ thuật trang trí, màu sắc, phụ kiện và số lượng đặt may khác nhau.

đồng phục học sinh tiểu học

Giá các mẫu đồng phục học sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ngoài ra chi phí giá cả các mẫu áo thun đồng phục trường còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị này để được tư vấn và báo giá cụ thể chi tiết về thiết kế đồng phục học sinh cho đơn vị mình.

7. Lưu ý khi chọn đồng phục trường

Khi chọn đồng phục trường đơn vị cần lưu ý về sự phù hợp và nhất quán đối với thương hiệu của trường học.

 • Đồng phục sẽ thể hiện vị thế trường học vì thế cần chú trọng vấn đề chất lượng quần áo để đảm bảo giá trị

 • Nên lưu ý lựa chọn màu sắc thương hiệu cho đồng phục để đảm bảo sự nhất quán và ý nghĩa nhận diện

 • Học sinh cùng lứa tuổi như có sự phát triển khác nhau nên có nhiều kích thước để hỗ trợ các học sinh có thể trạng đặc biệt vẫn có thể sử dụng.

 • Kiểu dáng đồng phục nên thanh lịch, phù hợp với môi trường giáo dục và đảm bảo sự thoải mái cho người mặc.

đồng phục học sinh cấp 2

Đồng phục trường nhiều ý nghĩa nên cần lưu ý cẩn thận khi lựa chọn

8. Vì sao nên chọn BMGatex để may đồng phục học sinh

Trong việc chọn may đồng phục học sinh đơn vị cung cấp đóng vai trò lớn có ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện. BMGatex là địa chỉ thiết kế gia công cung cấp đồng phục uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường sẽ giúp bạn:

 • Hỗ trợ tư vấn chi tiết về kiểu dáng, chất liệu, kích cỡ để hỗ trợ khách hàng có được thiết kế hài lòng

 • Đội ngũ chuyên gia, nhân công tay nghề cao, công nghệ hiện đại đảm bảo vấn đề chất lượng kỹ thuật và thẩm mỹ cho đồng phục

 • Có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng giúp khách hàng yên tâm về chất lượng, tiến độ khi lựa chọn

 • Báo giá chi tiết rõ ràng, minh bạch về các chi phí, ngoài ra còn có các chính sách ưu đãi

BMGatex luôn đặt uy tín chất lượng lên hàng đầu là lựa chọn uy tín của nhiều đơn vị trường học và ngoài trường học. Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ thêm về sản phẩm có thể liên hệ Hotline để được tư vấn.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các mẫu đồng phục học sinh đẹp chất lượng hiện nay và vai trò của nó. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về trang phục quần áo đồng phục cho học sinh và có lựa chọn đúng đắn cho đơn vị của mình.

Đồng phục BMGatex

 • Địa chỉ: KDC Vạn Xuân Tam Bình, 10/14/24 Đường số 7, Phường Tam Bình, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

 • Hotline 24/7: 098 176 69 85

 • Email: dongphucbm@gmail.com

BMGATEX ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN