messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 098 176 69 85

Đồng phục nhà hàng

DANH MỤC SẢN PHẨM

Với các nhà hàng chuyên nghiệp, trang phục nhân viên sẽ luôn được chú trọng và thiết kế mang tính đặc thù. Hãy cùng tham khảo 300+ mẫu đồng phục nhà hàng cao cấp thiết kế xuất sắc và những lưu ý cần biết khi thiết kế đồng phục cho nhà hàng.

1.Đồng phục nhà hàng là gì?

Đồng phục nhà hàng là trang phục chuyên dụng được nhà hàng đặt may thiết kế trang bị cho nhân viên của mình. Việc sở hữu đồng phục giúp tạo một môi trường dịch vụ chỉn chu, sang trọng và nhất quán cho nhân viên, giúp để lại ấn tượng chuyên nghiệp với khách hàng.

đồng phục nhà hàng

Đồng phục nhà hàng là trang phục các nhà hàng trang bị cho nhân viên

Ngoài ra đồng phục của mỗi vị trí bộ phận của nhân viên nhà hàng có sự khác nhau, được thiết kế để phù hợp tạo tiện ích tối đa cho nhân viên làm việc hiệu quả. Đồng phục của mỗi nhà hàng có những nét đặc trưng riêng tạo nên thương hiệu cho chính nhà hàng hoặc hệ thống nhà hàng ấy.

2. Tầm quan trọng của đồng phục nhân viên nhà hàng

2.1. Xây dựng hình ảnh nhà hàng

Đồng phục nhân viên nhà hàng là một yếu tố cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến hình ảnh nhà hàng. Bởi nhà hàng là loại hình kinh doanh dịch vụ mà yếu tố không gian, con người có sự chi phối lớn đến cảm nhận về chất lượng dịch vụ của đơn vị.

Chính vì thế trang phục chuyên nghiệp, lịch sự chỉnh chu là đều cần thiết, khách hàng sẽ cảm nhận nhà hàng có chất lượng dịch vụ tốt hơn. Đặc biệt nó sẽ trở thành biểu tượng riêng để nhiều người biết đến nhà hàng.

2.2. Thống nhất và chuyên nghiệp

Các nhân viên được trang bị đồng phục thống nhất giúp tạo môi trường làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Nhân viên cảm thấy trách nhiệm và tự tin hơn với công việc của mình.

đồng phục nhân viên nhà hàng

Đồng phục nhân viên nhà hàng có nhiều giá trị ý nghĩa quan trọng

Nếu là một hệ thống nhà hàng có nhiều chi nhánh thì đồng bộ trong trang phục còn giúp tạo hiệu ứng truyền thông tuyệt vời hơn. Hơn thế các bộ phận thường có đồng phục khác nhau giúp dễ nhận diện và phân công công việc rõ ràng hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

2.3. Tăng độ nhận diện thương hiệu nhà hàng

Đây là một trong những lý do mà đồng phục trở nên ngày càng phổ biến và được xem trọng tại các nhà hàng, đặc biệt là nhà hàng cao cấp và định hướng chuyên nghiệp. Đồng phục sẽ được nhân viên nhà hàng mặc và tiếp xúc với khách hàng thường xuyên khi sử dụng dịch vụ.

Đây là điều kiện vật chất mà khi chưa sử dụng dịch vụ tại nhà hàng mà khách hàng hay mọi người được tiếp xúc đầu tiên. Chính vì vậy nó là phương tiện thu hút và lưu giữ ấn tượng mạnh mẽ với thực khách và công chúng nếu được thiết kế có dấu ấn riêng.

Từ đó gợi lên sự tò mò và quan tâm hơn đến nhà hàng nên việc nhận diện thương hiệu sẽ càng hiệu quả.

3. Đặc điểm cần phải có của áo đồng phục nhà hàng

Đặc điểm đồng phục quán ăn nhà hàng cần phải có đầu tiên đó là sự phù hợp cho môi trường dịch vụ kinh doanh ẩm thực. Đồng phục của nhà hàng sẽ được phân chia thành đồng phục trước nhà hàng và đồng phục sau nhà hàng.

Đồng phục trước nhà hàng là trang phục nhân viên phục vụ nhà hàng, cấp bậc quản lý, quầy,... tùy theo quy mô nhà hàng. Đặc điểm chung là thanh lịch có tính nhận diện cao, tinh tế có tính năng động cao và có thể giúp nhân viên hoạt động phục vụ dễ dàng.

đồng phục quán ăn

Đồng phục nhân viên nhà hàng cần đảm bảo yêu cầu công việc

Đồng phục sau nhà hàng là trang phục cho đầu bếp, phụ bếp thường có đặc điểm đảm bảo vệ sinh, an toàn trong lúc chế biến. Thường trang bị mũ chắc cho cho tóc, mắt mà mặt của những nhân viên này.

Với các vị trí công việc đặc thù thì áo đồng phục của các nhân viên sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhằm đảm bảo cho hiệu quả công việc. Điểm này thì người trực tiếp thiết kế và chủ nhà hàng nên quan tâm đầu tiên trước khi đến với các giá trị nhận diện khác.

4. Những mẫu áo đồng phục nhà hàng chuyên nghiệp

4.1. Đồng phục nhân viên quản lý nhà hàng

Thông thường các nhà hàng chuyên nghiệp có quy mô thường có nhiều bộ phận và cấp bậc nhân viên. Trong đó nhân viên quản lý nhà hàng đóng vai trò quan trọng giúp kiểm soát hoạt động của nhà hàng, hỗ trợ tiếp đón và xử lý các tình huống phát sinh.

Đồng phục quản lý nhà hàng thường sẽ chỉn chu hơn, tạo độ tin tưởng cao với nhân viên dưới cấp và với khách hàng. Một số mẫu đồng phục nhà hàng đẹp cho nhân viên quản lý hiện nay có thể kể đến như:

đồng phục nhà hàng đẹp

Trang phục quản lý nhà hàng thường trang trọng hơn với các đồng phục khác

trang phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Mẫu đồng phục quản lý nhà hàng thanh lịch

4.2. Đồng phục lễ tân nhà hàng

Lễ tân được xem như “bộ mặt” của nhà hàng là người hướng dẫn và tiếp xúc với khách hàng đầu tiên. Đồng phục lễ tân nhà hàng đều khá xinh đẹp và tùy loại hình nhà hàng mà thiết kế đồng phục lễ tân có sự tương quan gắn kết với văn hóa ẩm thực của nhà hàng.

đồng phục quản lý nhà hàng

Nhân viên lễ tân nhà hàng có đồng phục đẹp, nhẹ nhàng, thanh lịch

Bắt gặp nhiều nhất có thể kể đến các nhà hàng Việt Nam thường có đồng phục áo dài, nhà hàng Nhật có kimono, nhà hàng Hàn có hanbok,.. Tuy nhiên dạng đồng phục này khá tốn kém chi phí và bất tiện cho nhân viên nên ngày nay thường được thiết kế đơn giản như vest, áo dài cách tân, sơ mi,...

4.3. Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Đồng phục của nhân viên phục vụ nhà hàng thường có thiết kế gọn gàng, dễ di chuyển, tiện lợi cho nhân viên phục vụ. Kiểu dáng đồng phục cổ điển với sơ mi trắng tay dài cổ nơ ngày nay ít phổ biến hơn thay vào đó là những thiết kế thanh lịch có tính nhận diện cao.

đồng phục lễ tân nhà hàng

Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Kiểu dáng đồng phục chuyên nghiệp sang trọng hơn giúp nâng cao vị thế cho người phục vụ, giúp họ nhiệt tình với nghề nghiệp hơn.

4.4. Đồng phục bếp

Đồng phục bếp nhà hàng bao gồm nhiều chi tiết khác nhau từ mũ, áo, tạp dề, giày, bao tay,... được xem là “vũ trang hạng nặng” để thực hiện nghĩa vụ cao cả. Ở bộ phận này độ trang phục không có yêu cầu về thẩm mỹ thời trang nhiều nhưng yêu cầu về an toàn, vệ sinh sẽ được đề cao.

đồng phục bếp nhà hàng

Đồng phục bếp nhà hàng đẹp

4.5. Đồng phục nhân viên pha chế

Hình thức nhà hàng hiện nay có rất nhiều, trong đó có nhà hàng ẩm thực hoặc nhà hàng ăn uống kết hợp.  Với nhà hàng chú trọng mảng thức uống dạng mở thì nhân viên pha chế chính là “signature” nên trang phục cũng thiết kế xinh đẹp và đặc trưng riêng của thương hiệu.

đồng phục lễ tân nhà hàng

Đồng phục nhân viên pha chế đa dạng theo phong các nhà hàng

5. Các lưu ý khi may đồng phục nhà hàng khách sạn

5.1. Chọn chất liệu vải may

Khi may đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn bạn cần lưu ý đến việc chọn chất liệu vải may trước tiên. Nên chọn những loại vải có khả năng thấm hút tốt, thoáng phù hợp với cường độ hoạt động của nhân viên.

Như vậy nhân viên mặc sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tự tin trong suốt ca làm việc của mình. Đặc biệt bạn còn cần quan tâm đến chất lượng vải, độ nhăn nhàu và độ xù lông. Nên lựa chọn vải tốt ít xuất hiện các tình trạng này để đảm bảo thẩm mỹ cho đồng phục.

Mặc dù vải tốt có giá cao hơn sẽ tiêu tốn ngân sách nhiều hơn nhưng đổi lại là chất lượng sản phẩm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của nhân viên mà còn có thái độ cánh nhìn của người tiếp xúc.

Ngành dịch vụ thì càng quan trọng đánh giá về chất lượng phục vụ, trải nghiệm thông qua yếu tố con người, vật chất như trang phục.

5.2. Chọn mẫu thiết kế

Mẫu thiết kế cũng là một điều cực kỳ quan trọng đối với việc may đồng phục cho nhà hàng. Thiết kế cần đảm bảo sự thoải mái, an toàn và tiện dụng cho nhân viên nhưng đồng thời cũng có nét riêng tạo điểm nhấn.

đồng phục nhà hàng

Cần lưu ý nhiều điều khi chọn may đồng phục nhà hàng cho đơn vị

Ngoài ra đặc điểm không thể thiếu với các mẫu thiết kế đồng phục quán ăn nhà hàng khách sạn chính là các giá trị tương quan với thương hiệu.

5.3. Chọn màu sắc áo

Màu sắc áo cũng là điều nên quan tâm khi muốn thiết kế đồng phục chuyên nghiệp cho nhà hàng. Màu sắc của đồng phục phải có sự tương quan đồng điệu và gắn liền với tông màu chủ đạo của logo thương hiệu nhà hàng.

Bên cạnh đó màu sắc còn phải đảm bảo thiện cảm trong mắt khách hàng, có điểm nhấn riêng và không làm ảnh hưởng cảm nhận của thực khách.

5.4. Lựa chọn đơn vị may phù hợp

Ngoài những điểm đáng chú ý như thiết kế màu sắc, chất vải thì lựa chọn một đơn vị may phù hợp là điều cần thiết. Đơn vị may chuyên nghiệp với đầy đủ bộ phận chuyên môn sẽ giúp bạn hoàn tất các công đoạn thiết kế hoàn thiện hơn.

Đặc biệt còn hỗ trợ tư vấn các vấn đề chuyên sâu, đảm bảo chất lượng đồng phục cuối cùng xuất sắc.

6. Ứng dụng của trang phục phục vụ nhà hàng

Trang phục nhân viên phục vụ nhà hàng ngày càng được chăm chút nhiều hơn bởi là “đại diện” nhà hàng tiếp xúc với công chúng và khách hàng nhiều nhất. Đồng phục không chỉ được sử dụng thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn là phương tiện truyền thông hiệu quả.

Đây không chỉ là trang phục sử dụng trong nhà hàng, mà còn được sử dụng để quảng cáo truyền thông về nhà hàng. Trên các poster, tờ rơi, quảng cáo thì người đây là nhân viên được lựa chọn sướng tên vì độ phủ sóng tiếp xúc với khách hàng cao hơn các nhân viên khác.

đồng phục nhân viên nhà hàng

Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng được ứng dụng truyền thông hiệu quả

Ngoài ra khi có những hoạt động đặc biệt dành cho khách hàng, đây cũng là những người sẽ tham gia trực tiếp. Đồng phục nhà hàng đẹp ấn tượng sẽ giúp nhân viên tự tin, hòa nhã năng nổ và nhiệt tình hơn trong các hoạt động.

7. Báo giá đồng phục nhân viên nhà hàng

Đồng phục nhân viên nhà hàng được chia thành nhiều bộ phận, chưa kể còn có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Hơn thế nữa việc lựa chọn chất liệu vải, kiểu trang trí, số lượng, kích cỡ và đơn vị may cũng là những điều ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí may đồng phục.

Mỗi đơn vị có mức định giá khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố trên chưa kể đến yếu tố tay nghề, công nghệ sử dụng. Bạn hãy tìm hiểu những cơ sở may đồng phục uy tín để tham khảo báo giá trực tiếp theo thiết kế mà bạn đang cần.

đồng phục quán ăn

Giá của đồng phục nhân viên nhà hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nếu chưa am hiểu sâu về các vấn đề chất liệu kích cỡ hay thiết kế có thể liên hệ BMGatex để được hỗ trợ chi tiết và có thể tham khảo báo giá tại đây.

8. Vì sao nên đặt may đồng phục nhà hàng tại BMGatex

BMGatex là địa chỉ chuyên thiết kế may đồng phục nhà hàng uy tín tại TP. HCM và được khách hàng trong ngoài thành phố tin tưởng lựa chọn. Để nhận được đánh giá cao và sự tin tưởng của khách hàng là cả một quá trình cải thiện không ngừng của chúng tôi.

  • BMGate là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc đồng phục đẹp cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, công ty,...

  • Sở hữu đội ngũ chuyên gia tay nghề kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và tiến độ hàng hóa

  • Cam kết chất lượng đồng phục đúng theo hợp đồng và mẫu thử đã duyệt

  • Làm việc với quy trình chuyên nghiệp, chi phí báo giá rõ ràng minh bạch

  • Hỗ trợ tận tình cho khách hàng trong quá trình chọn lựa chất liệu, màu sắc thiết kế kích cỡ để hoàn thiện sản phẩm tốt nhất

  • Chính sách giá ưu đãi cho khách hàng may với số lượng lớn, hợp tác lâu dài

BMGatex xác định chỉ có chất lượng sản phẩm và dịch tốt mới là sợi dây kết nối lâu dài vậy nên đó là triết lý hoạt động của đơn vị. Vì thế khách hàng có thể yên tâm lựa chọn hợp tác cùng BMGatex.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần sự hỗ trợ của chúng tôi có thể liên hệ với BMGatex qua Hotline để được chia sẻ.

Trên đây là những chia sẻ về các mẫu đồng phục nhà hàng và tầm quan trọng cũng như những lưu ý cần biết khi muốn may đồng phục này. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm ý tưởng lựa chọn cho mình.

Đồng phục BMGatex

  • Địa chỉ: KDC Vạn Xuân Tam Bình, 10/14/24 Đường số 7, Phường Tam Bình, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  • Hotline 24/7: 098 176 69 85

  • Email: dongphucbm@gmail.com

BMGATEX ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN